Thầy và trò trường THCS Thanh Bình long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2022

Thứ hai - 21/11/2022 08:42
       “Tôn sư trọng đạo” vốn là một truyền thống đạo lí tốt đẹp của dân tộc ta từ xưa đến nay. Như cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo”. Người thầy luôn được xã hội coi trọng và tôn vinh. Cách đây 40 năm, ngày 20/11 đã trở thành ngày hội để tôn vinh các thầy giáo, cô giáo, những người luôn mang trên mình trọng trách lớn lao và cao cả: Người lái đò đưa những con thuyền tri thức cập bến tương lai. Hòa chung với khí thế sôi nổi của thầy và trò cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trong không khí vui mừng, phấn khởi hôm nay, thầy và trò trường THCS Thanh Bình long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2022
         Đến dự với lễ kỷ niệm của nhà trường:
        Về phía Đảng ủy - HĐND - UBND phường Thanh Bình có Đ/c Bùi Thị Nhung - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Thanh Bình
        Về phía Phòng GD và ĐT TP Điện Biên Phủ có Đ/c Tạ Thị Nành - Chuyên viên PGD và ĐT TP Điện Biên Phủ.
       Về phía ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường có bác Lê Thị Vàng Ngọc - Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh nhà trường năm học 2022 - 2023; cùng đại diện phụ huynh học sinh ở các lớp cũng có mặt đầy đủ
Về phía nhà trường: Cô giáo Bùi Thị Thanh Huyền - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hương - Chủ tịch Công đoàn - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể 25 CB-GV- NV và 290 học sinh có mặt đầy đủ, ngoài ra nhà trường còn vinh dự được đón các thầy giáo, cô giáo nguyên là giáo viên của nhà trường đã nghỉ hưu cùng về tham dự.
         Trong buổi lễ Thầy trò nhà trường đã được nghe đ/c Bùi Thị Nhung Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Thanh Bình
lên đọc Thư chúc mừng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên nhân kỉ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; cô giáo Bùi Thị Thanh Huyền - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn kỉ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; cô Nguyễn Thu Hương thay mặt các thầy giáo, cô giáo nhà trường bày tỏ đôi dòng cảm xúc; em Phạm Thu Hà học sinh lớp 9D1, đại diện cho các em học sinh nhà trường bày tỏ những suy nghĩ, tình cảm của mình dành tặng cho thầy giáo, cô giáo.
         Cũng trong buổi lễ, 290 học sinh nhà trường đã biểu diễn màn đồng diễn múa hát sân trường chào mừng KN 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam trong sự vỡ oà cảm xúc của các thầy cô, trong sự tự hào của các bậc Phụ huynh trước những thành quả mà con em mình thể hiện ở nhà trường.
          Sự có mặt của quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh trong ngày trọng đại này thể hiện sự quan tâm, là nguồn cổ vũ, động viên đối với các thầy giáo, cô giáo và sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Thay mặt nhà trường xin bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã quan tâm đến các thầy giáo, cô giáo. Kính chúc quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh mạnh khỏe, hạnh phúc, luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Chúc các thầy giáo, cô giáo đã và đang công tác trong ngành giáo dục luôn tràn ngập niềm vui, hoàn thành xuất sắc nhiêm vụ năm học. Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ

Nguồn tin: Trường THCS Thanh Bình, thành phố Điện Biên Phủ: