PHÒNG GD&ĐT THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ TỔ CHỨC LỄ DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP

Thứ sáu - 03/05/2024 05:47
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) chiều ngày 02/5/2024, phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tổng tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam và Liệt sỹ tại Khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thuộc sở chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ, xã Mường Phăng, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.
      Dự lễ dâng hương có các đồng chí Lãnh đạo, Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ; Các đồng chí Đại diện cho Ban giám hiệu, cho các thầy giáo - cô giáo và các em học sinh các trường MN, TH, THCS trên địa bàn 02 xã Mường Phăng, xã Pá Khoang. Do đồng chí Lê Thị Hồng- Thành uỷ viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn.
     Tại Khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí đại diện Ban giám hiệu các trường học đóng chân trên địa bàn hai xã Mường Phăng, Pá Khoang đã dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các chiến sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.
     Trong buổi dâng hương, Đoàn kính mong anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các anh hùng liệt sỹ phù hộ độ trì cho quốc thái, dân an, đất nước Việt Nam trường tồn, phát triển, dân tộc Việt Nam hùng cường, giàu mạnh. Các đồng chí lãnh đạo, các thầy cô đại diện cho Ban giám hiệu các trường thuộc hai xã Mường Phăng, Pá Khoang cùng các em học sinh đã thành kính dâng hương, dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng liệt sĩ.
      Trong không khí trang nghiêm, trước anh linh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Điên Biên Phủ nguyện noi theo truyền thống yêu nước của thế hệ cha anh, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, phát huy tinh thần Điện Biên Phủ anh hùng, góp phần cùng toàn dân, toàn quân ta xây dựng và phát triển đất nước ngày càng phồn thịnh, hạnh phúc./.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ DÂNG HƯƠNG

Tác giả: Trường THCS Võ Nguyên Giáp