TẬP HUẤN TRIỂN KHAI SỬ DỤNG PHẦN MỀM VNEDU ĐÁP ỨNG YÊU CẦU CHUYỂN ĐỔI SỐ NGÀNH GIÁO DỤC

Thứ tư - 21/08/2024 05:07
          Với tinh thần chuyển đổi số trong quản lý các hoạt động giáo dục của nhà trường; thực hiện Kế hoạch số 1012/KH-SGDĐT ngày 29/4/2022 về tăng cường ứng dụng CNTT đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số ngành Giáo dục, giai đoạn 2022- 2025; kế hoạch số 3232/KH-SGDĐT ngày 19/12/2023 về chuyển đổi số của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên năm 2024. Ngày 21/08/2024, Ban giám hiệu trường THCS Him Lam chỉ đạo bộ phận quản trị mạng triển khai tập huấn sử dụng phần mềm vnEdu tới toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường nhằm triển khai các hoạt động giáo dục trên môi trường số, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, hoạt động dạy học, phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá giúp tăng cường hiệu quả công tác quản lý.
           Tại buổi tập huấn tập thể giáo viên đã được thực hành các kĩ năng quản lý lớp học, khai thác sử dụng các sổ điện tử, sổ theo dõi đánh giá học tập và rèn luyện của học sinh, học bạ điện tử, sổ đăng bộ điện tử và các sổ điện tử khác trên phần mềm vnEdu phù hợp với yêu cầu và điều kiện của nhà trường.
            Buổi tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số trong giáo dục mang lại hiệu quả trong quản lý, dạy học và kiểm tra đánh giá; đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo đà trên tiến trình chuyển đổi số toàn diện giai đoạn tiếp theo./.
Một số hình ảnh trong buổi tập huấn.

Tác giả: Trường THCS Him Lam

Nguồn tin: Trường THCS Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ