Hội nghị Viên chức – Người Lao động Năm học 2024-2025: Phát huy Đoàn kết, Nâng cao Chất lượng Giáo dục

Thứ sáu - 13/09/2024 21:12
Ngày 13/9/2024, tại Trường tiểu học Bế Văn Đàn đã diễn ra Hội nghị Viên chức – Người Lao động, nhằm tổng kết công tác năm học 2023-2024 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2024-2025, thảo luận các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và xây dựng môi trường học tập hạnh phúc.
       Trong phần báo cáo tổng kết, đ/c Đinh Thị Thanh Nhàn – Hiệu trưởng nhà trường đã tóm tắt các thành tựu nổi bật của trường trong năm học vừa qua. Nổi bật là việc hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu về chất lượng giáo dục, phát triển đội ngũ giáo viên và cải thiện cơ sở vật chất. Báo cáo cũng chỉ ra những thách thức còn tồn đọng, từ đó đề xuất các giải pháp chiến lược cho năm học tới nhằm duy trì và nâng cao chất lượng dạy và học.
       Tiếp theo, đ/c Lương Thị Loan - Chủ tịch Công đoàn đã trình bày báo cáo hoạt động công đoàn trong năm vừa qua. Báo cáo nhấn mạnh sự gắn kết giữa các đoàn viên, cùng nhau vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ: Tăng cường hỗ trợ đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, viên chức và người lao động, đảm bảo phúc lợi và cải thiện thu nhập. Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, nâng cao tinh thần đoàn kết và tạo môi trường làm việc tích cực. Giám sát, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của đoàn viên, giải quyết các kiến nghị liên quan đến điều kiện làm việc và chính sách. Đồng thời đề ra các giải pháp nâng cao vai trò của công đoàn trong việc hỗ trợ công việc, đời sống và tạo động lực cho người lao động.
       Đ/c Nguyễn Quốc Hải – Trưởng Ban Thanh tra Nhân dân đã trình bày báo cáo kiểm tra, giám sát công khai các hoạt động của trường. Báo cáo khẳng định các hoạt động tài chính, công tác quản lý đều diễn ra minh bạch, đúng quy trình. Các ý kiến đóng góp của viên chức, người lao động được ghi nhận và giải quyết kịp thời, bảo đảm quyền lợi chính đáng cho tất cả thành viên trong nhà trường.
        Trong phần tham luận, giáo viên Lại Thị Lan đã trình bày về chủ đề xây dựng “Lớp học hạnh phúc”. Tham luận nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo ra một môi trường học tập thân thiện, nơi học sinh cảm thấy an toàn, được lắng nghe và khuyến khích phát triển bản thân. Đề xuất các biện pháp như tạo không gian lớp học thân thiện và an toàn, áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực, tăng cường giao tiếp giữa giáo viên và học sinh, tổ chức các hoạt động ngoại khóa đa dạng để giúp học sinh giảm căng thẳng.
       Giáo viên Ngyễn Thị Hà đã chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất các phương án nâng cao chất lượng giáo dục, tập trung vào việc phát huy năng lực tự học của học sinh, nâng cao năng lực chuyên môn của giáo viên thông qua các khóa tập huấn chuyên sâu. Tham luận cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc áp dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy để tạo ra các phương pháp học hiện đại, hiệu quả hơn.
      Sau phần thảo luận sôi nổi, hội nghị đã nhất trí thông qua các quy chế, nội quy, quy tắc ứng xử, tiêu chí đánh giá thi đua và các chỉ tiêu phát triển cho năm học 2024-2025. 100% viên chức, người lao động tham gia biểu quyết, đồng lòng cam kết thực hiện các chỉ tiêu đã đề ra, hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện, bền vững.
      Hội nghị kết thúc trong không khí đoàn kết, lạc quan với tinh thần quyết tâm cao. Những kết quả đạt được trong năm qua là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động. Hội nghị đã tạo ra động lực mạnh mẽ để nhà trường tiếp tục phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục, hướng tới xây dựng một môi trường học tập hạnh phúc và bền vững.
Một số hình ảnh trong hội nghị

Tác giả: Công đoàn trường tiểu học Bế Văn Đàn

Nguồn tin: Trường tiểu học Bế Văn Đàn, thành phố Điện Biên Phủ