Trường mầm non 20/10 tổ chức thực tập – diễn tập Phương án PCCC&CNCH năm học 2024-2025

Thứ năm - 10/10/2024 07:57
Trường mầm non 20/10 tổ chức thực tập – diễn tập  Phương án PCCC&CNCH năm học 2024-2025
            Thực hiện Kế hoạch số 39/KH-PCCC&CNCH ngày 02/10/2024 của trường Mầm non 20/10 về việc tổ chức thực tập định kỳ phương án PCCC&CNCH năm học 2024 - 2025. Ngày 10/10/2024 trường mầm non 20/10 đã phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh Điện Biên tổ chức tập huấn – diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy cứu nạn, cứu hộ. Tại buổi tập huấn đồng chí Lê Văn Muôn, Trung tá, phó đội trưởng và đồng chí Nguyễn Khánh Hoàn - Trung úy, cán bộ phòng cảnh sát PCCC&CNCH đã tập huấn những kiến thức, kỹ năng cần thiết về PCCC và CNCH cho cán bộ, giáo viên và nhân viên, từ đó phát huy tính chủ động trong việc phòng cháy chữa cháy, tham gia giải quyết kịp thời, hiệu quả các vụ cháy nổ khi xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
Với tình huống xảy ra hỏa hoạn tại nhà kho của nhà trường các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường được thực tập phương án PCCC và CNCH với phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ”, được hướng dẫn sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại cơ sở. Đặc biệt tại buổi tập huấn các cháu học sinh mẫu giáo được các cô giáo giả định tình huống cháy và tổ chức luyện tập, đảm bảo các em nhỏ không bị hoảng loạn khi có cháy xảy ra, hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn. Đây cũng là một trong những nội dung nhà trường giáo dục, rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ. Buổi  thực tập là một trải nghiệm ý nghĩa của cán bộ, GV, NV và các cháu học sinh mẫu giáo trong nhà trường.
Một số hình ảnh của nhà trường

Tác giả: Trường Mầm non 20/10, thành phố Điện Biên Phủ

Nguồn tin: Trường Mầm non 20/10, thành phố Điện Biên Phủ