TRƯỜNG MẦM NON NAM THANH TỔ CHỨC TẬP HUẤN KIẾN THỨC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO CÁN BỘ GIÁO VIÊN NHÂN VIÊN TRONG TRƯỜNG

Thứ năm - 10/10/2024 00:08
TRƯỜNG MẦM NON NAM THANH TỔ CHỨC TẬP HUẤN KIẾN THỨC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO CÁN  BỘ GIÁO VIÊN NHÂN VIÊN TRONG TRƯỜNG
Thực hiện văn bản số 1491/PGDĐT-TCCB ngày 1 tháng  10 năm 2024 V/v tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy 4/10; Nhằm nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của CBCNV và học sinh nhà trường với công tác Phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ. Chiều ngày 9/10/2024, trường Mầm non Nam Thanh Mời đồng chí Lò Văn Muôn đội phó đội phòng cháy chữa cháy công an tỉnh tập huấn kiến thức phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, giáo viên, nhân viên  trong trường.
Qua buổi tập huấn cán bộ giáo viên nhân viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng  cơ bản về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên. Nắm bắt được các đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ, biết phân loại đám cháy, môi trường cháy để sử dụng các loại bình chữa cháy cho phù hợp . Chủ động huy động lực lượng phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có tình huống cháy nổ hoặc tình huống khác xảy ra. Khả năng giải quyết các sự cố có thể xảy ra khi tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại nhà trường. Phần thực hành cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường đều được thực hành thao tác từ việc kiểm tra bình chữa cháy, cách cầm nắm bình đúng kỹ thuật, đến việc phun vào vị trí đám cháy để dập tắt lửa nhanh chóng và hiệu quả.
Buổi tập huấn giúp cán bộ giáo viên nhân viên nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm và rèn luyện kỹ năng thực hành đối với hoạt động PCCC&CNCH, qua đó chủ động hơn đối với công tác PCCC&CNCH , góp phần nâng cao kỹ năng ứng phó với các tình huống khẩn cấp khi sảy ra sự cố cháy nổ.
Một số hình ảnh trong buổi tập huấn

Tác giả: Trường MN Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ

Nguồn tin: Trường MN Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ