TRƯỜNG MẦM NON HOA BAN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ; TRANG BỊ KIẾN THỨC, KỸ NĂNG THEO THÔNG TƯ 06/2022/TT-BGDĐT NĂM 2024

Thứ hai - 07/10/2024 09:33
TRƯỜNG MẦM NON HOA BAN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN PHÒNG CHÁY  CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ; TRANG BỊ KIẾN THỨC, KỸ NĂNG  THEO THÔNG TƯ 06/2022/TT-BGDĐT NĂM 2024
Thực hiện Kế hoạch số 31/KH-TrMNHB ngày 17 tháng 5 năm 2024 của trường Mầm non Hoa Ban về Thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; Trang bị kiến thức, kỹ năng theo Thông tư 06/2022/TT-BGDĐT năm 2024 nhằm nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của CBCNV và học sinh nhà trường với công tác Phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ.
Với mục đích trang bị những kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Lực lượng chữa cháy nắm bắt được các đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ, đặc điểm kiến trúc, đặc điểm về giao thông nguồn nước và tính chất hoạt động của cơ sở. Chủ động huy động lực lượng phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có tình huống cháy nổ hoặc tình huống khác xảy ra. Khả năng giải quyết các sự cố có thể xảy ra khi tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại nhà trường.
Qua buổi thực tập cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã nắm bắt được những kiến thức, kỹ năng PCCC và CHCN cơ bản như: nhận biết dấu hiệu đám cháy, nhận biết các thiết bị báo cháy và lối thoát hiểm, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy, kỹ năng báo động cháy, kỹ năng dùng các phương tiện chữa cháy, cứu người bị nạn, sơ cứu người bị nạn, cách che mũi, miệng chống ngạt khi có cháy, di chuyển trong căn phòng nhiều khói và nhiều vật cản, cách di chuyển ngoài hành lang và cầu thang…
Thực hiện phòng cháy, chữa cháy tốt; có kỹ năng cứu nạn thành thạo là góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho chính mình, cho mọi người và mọi gia đình./.
          Một số hình ảnh của nhà trường

Tác giả: Trường Mầm non Hoa Ban, thành phố Điện Biên Phủ

Nguồn tin: Trường Mầm non Hoa Ban, thành phố Điện Biên Phủ