TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ KHÓA IV, NHIỆM KỲ 2023–2028

Thứ bảy - 01/04/2023 04:39
Sáng nay ngày 01/4/2023, tại trường Mầm non Sơn Ca thành phố Điện Biên Phủ, đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở Khóa IV, nhiệm kỳ 2023–2028.
TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ  KHÓA IV, NHIỆM KỲ 2023–2028
        Tới dự Đại hội Công đoàn cơ sở Khóa IV, nhiệm kỳ 2023–2028 có: Bà Đặng Thị Hải Yến – Hiệu trưởng nhà trường.
Công đoàn Trường Mầm non Sơn Ca có 22 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua, công đoàn nhà trường đã thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động; phối hợp với nhà trường thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, hàng năm tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động, ký kết giao ước thi đua đầu năm học.
Trong nhiệm kỳ CĐCS đã tiếp nhận 04 đoàn viên, chuyển sinh hoạt 02 đoàn viên. Kết quả phân loại hằng năm 100% đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó trên 85% đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc; 100% tổ công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ; CĐCS được đánh giá, xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.
       Trong nhiệm kỳ có 03 đồng chí được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 05 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, 08 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường. Tập thể nhà trường liên tục đạt tập thể lao động tiên tiến suất sắc cấp tỉnh, cấp thành phố, 03 lần được UBND tỉnh Điện Biên tặng bằng khen. Trong 5 năm qua có 15 lượt cá nhân được tặng danh hiệu CSTĐ cơ sở; 03 lượt cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen, 50% đoàn viên đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 08 lượt đoàn viên công đoàn được LĐLĐ thành phố tặng giấy khen; 18 lượt sáng kiến kinh nghiệm được hội đồng khoa học Thành phố công nhận. 100% cán bộ, viên chức trong cơ quan đạt “Gia đình văn hoá”, nhà trường được công nhận là cơ quan văn hóa nhiều năm liên tục. Phong trào “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ được chị em tích cực tham gia hưởng ứng.
       Trong nhiệm kỳ 2017–2023 công đoàn trường Mầm non Sơn Ca đã phối hợp với chính quyền xét nâng lương trước thời hạn cho 06 người, nâng lương thường xuyên cho 22 người, nâng mức phụ cấp thâm niên nhà giáo cho 18 người, nâng mức phụ cấp vượt khung 05 người, chi trả chế độ thai sản cho 06 người theo đúng quy định góp phần đảm bảo ổn định đời sống của nhà giáo và người lao động.
        Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đặng Thị Hải Yến - Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao những kết quả của Công đoàn Trường Mầm non Sơn Ca đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đặc biệt là công tác phối hợp với nhà trường trong thực hiện các nhiệm vụ và xây dựng trường chuẩn Quốc gia mức độ II, kiểm định Giáo dục cấp độ 3 và tiêu chí an toàn trường học. Đồng chí đề nghị, Ban Chấp hành khóa mới cần xây dựng chương trình hoạt động cụ thể, thiết thực, phù hợp; tiếp tục xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn.
       Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào BCH công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028 và bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn thành phố nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Ban chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt đại hội, Bà Đặng Thị Hải Yến – Hiệu trưởng nhà trường, cùng 03 tổ trưởng chuyên môn, văn phòng đã tặng hoa chúc mừng ban chấp hành khóa mới.
Cũng tại đại hội Ban chấp hành khóa mới đã tặng quà chia tay 01 đồng chí BCH khóa III, nhiệm kỳ 2017–2023 không tham gia BCH khóa IV, nhiệm kỳ 2023–2028.
      Đại hội đã thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội CĐCS khóa IV, nhiệm kỳ 2023–2028 và được 100% các đại biểu nhất trí.
Đại hội Công đoàn trường Mầm non Sơn Ca lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 -2028 thể hiện ý chí, nguyện vọng, tinh thần quyết tâm, năng động, sáng tạo của các đồng chí đoàn viên công đoàn.
Với truyền thống đoàn kết, phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn trong nhiệm kỳ 2017-2023, Công đoàn trường Mầm non Sơn Ca trong nhiệm kỳ 2023 -2028 sẽ tiếp tục xây dựng tập thể ngày càng vững mạnh./.
SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Tác giả: TỔ BIÊN TẬP TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA