TRƯỜNG MẦM NON THANH TRƯỜNG TỔ CHỨC TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ “ XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM” GIAI ĐOẠN 2021 - 2025

Thứ hai - 24/04/2023 04:30
TRƯỜNG MẦM NON THANH TRƯỜNG TỔ CHỨC TẬP HUẤN  HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ “ XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM” GIAI ĐOẠN 2021 - 2025

Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-MNTTr ngày 18/04/2023 của Trường mầm non Thanh Trường thành phố Điện Biên Phủ V/v Bồi dưỡng thực hiện chuyên đề “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021 – 2025. Chiều ngày 20, 21/04/2023 trường mầm non Thanh Trường đã tổ chức tập huấn hướng dẫn thực hiện chuyên đề “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021 – 2025 cho cán bộ quản lý và giáo viên toàn trường.
        Tham gia buổi tập huấn có các đồng chí trong Ban giám hiệu và 35/35 giáo viên nhà trường.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, đồng chí Phạm Thị Hiền - Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh vai trò tầm quan trọng của công tác bồi dưỡng chuyên môn trong nhà trường nói chung cũng như mục đích, yêu cầu của chuyên đề “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021 – 2025 nói riêng, đó là: Phát huy kết quả đạt được của chuyên đề “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016 – 2020; Bảo đảm quyển trẻ em, bảo đảm cho trẻ em trong toàn trường được nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.
        Đồng chí đã đánh giá cao công tác chuẩn bị về trang thiết bị, tài liệu học tập.... cho lớp tập huấn, đồng thời yêu cầu trong buổi tập huấn này đội ngũ giảng viên, học viên cần chấp hành nghiêm túc nội quy của lớp tập huấn, không làm việc riêng, ghi chép bài đầy đủ, tôn trọng ý kiến của mỗi cá nhân,  tích cực trao đổi thảo luận chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp
        Qua 2 buổi tập huấn với 5 chuyên đề (Chuyên đề 1: Hướng dẫn thực hiện các tiêu chí Chuyên đề “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021 – 2025; Chuyên đề 2: Quản trị hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ em trong các cơ sở GDMN trong bối cảnh tăng cường tự chủ và trách nhiệm giải trình; Chuyên đề 3: Hướng dẫn tổ chức hoạt động giáo dục trẻ học qua thực hành, trải nghiệm phù hợp với điều kiện địa phương; Chuyên đề 4: Hướng dẫn nâng cao hiệu quả lựa chọn, sử dụng khai thác thiết bị Đ/d, Đ/c, học liệu, tài liệu; Chuyên đề 5: Ứng dụng phương pháp giáo dục quốc tế trong thực hiện  chương trình giáo dục MN),  100% CBQL, giáo viên đã được cập nhật, bổ sung thêm những kiến thức cần thiết để triển khai thực hiện tốt nội dung chuyên đề tại trường, nhóm/lớp trong thời gian tới.

Một số hình ảnh minh họa của nhà trường

Nguồn tin: Trường MN Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ