Trường tiểu học Him Lam tổ chức tuyên truyền cho CBGVNV và học sinh về An toàn Giao thông đường bộ

Thứ ba - 12/09/2023 05:05
Hưởng ứng tháng cao điểm an toàn giao thông, sáng ngày 12/9/2023, trường Tiểu học Him Lam phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông Công an Thành phố Điện Biên Phủ và Công an phường Him Lam tổ chức chương trình Ngoại khóa “Chúng em với An toàn giao thông”; nhằm tuyên truyền, phổ biến, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT giáo dục Luật Giao thông đến các em học sinh của nhà trường.
Trường tiểu học Him Lam tổ chức tuyên truyền cho CBGVNV và  học sinh về An toàn Giao thông đường bộ
        Tham gia buổi tuyên truyền có đồng chí Hồ Văn Hải – Phó trưởng Công an phường Him Lam, đ/c Trần Thanh Tùng – Cán bộ Đội cảnh sát giao thông thành phố, đ/c Nguyễn Đức Lực cán bộ công an phường Him Lam cùng với 55 cán bộ, giáo viên nhân viên và 1080 em học sinh nhà trường.
       Tại buổi tuyên truyền cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường đã được được các cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Điện Biên Phủ tỉnh Điện Biên thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, di chứng, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội; một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, chở xe kẹp 3 kẹp 4, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông...; giới thiệu các quy tắc khi tham gia giao thông; kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật;…
        Bên cạnh việc trang bị cho học sinh những kiến thức khi tham gia giao thông, các em học sinh còn được tham gia các trò chơi, trả lời các câu hỏi liên quan đến giao thông. Mỗi câu hỏi và tình huống an toàn giao thông được cô giáo đưa ra đã giúp các em học sinh có ý thức tìm hiểu và chấp hành tốt Luật An toàn giao thông hơn nữa.
       Buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức cơ bản về lĩnh vực giao thông đường bộ cho cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường đồng thời đã tạo ra một sân chơi đầy hào hứng cho thầy và trò nhà trường, góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức và ý thức chấp hành Luật giao thông, phòng ngừa vi phạm và tai nạn giao thông. Nhà trường hy vọng, với những kiến thức, kỹ năng được trang bị, các em học sinh sẽ ngày càng tự tin, bình tĩnh để ứng phó với các tình huống trong thực tế cuộc sống, cùng nhau thực hiện tốt khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà!”
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI TUYÊN TRUYỀN

Nguồn tin: Trường Tiểu học Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ