Bước khởi đầu yêu thương của các bé trường Mầm non Hoa Mai trong ngày tựu trường

Thứ tư - 04/09/2024 06:04
Bước khởi đầu yêu thương của các bé trường Mầm non Hoa Mai  trong ngày tựu trường
       Sáng hôm nay, không khí tại trường Mầm non Hoa Mai thật đặc biệt. Đó không phải là ngày khai giảng với những buổi lễ hoành tráng, mà là một ngày bình dị, ấm áp, ngày đầu tiên các bé chính thức đến lớp, bắt đầu một hành trình học tập mới. Ngay từ cổng trường, các bé đã được chào đón bởi những nụ cười hiền hậu của các cô giáo, những cái vẫy tay chào, những cái ôm đầy yêu thương của các cô giáo dành cho các bé, hay những quả bóng bay rực rỡ sắc màu treo khắp sân trường, tất cả đều nhằm giúp các bé cảm thấy thoải mái và thân thiện hơn trong môi trường mới.
         Hiểu được tầm quan trọng ngày đầu tiên đến trường của các bé, Nhà trường cũng đã chuẩn bị sẵn sàng các góc học tập, khu vui chơi an toàn, cùng với các hoạt động tương tác nhằm khơi dậy sự tò mò, sáng tạo và khuyến khích các bé tham gia. Đối với nhiều bé, nhất là các bé ở đội tuổi nhà trẻ đây có thể là lần đầu tiên rời xa vòng tay ba mẹ để bước vào một thế giới hoàn toàn mới mẻ. Những bước chân chập chững, những cái nắm tay chặt vào tay bố mẹ, cùng với những ánh mắt ngỡ ngàng, tò mò đã tạo nên một bức tranh đầy cảm xúc trong ngày đầu tiên đến trường.
       Trong lớp học, các cô giáo đã chuẩn bị sẵn sàng để chào đón các bé với những hoạt động nhẹ nhàng và thú vị. Những bài hát vui nhộn, những câu chuyện cổ tích với hình ảnh sống động, hay những góc chơi đầy màu sắc đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của các bé. Các cô giáo không chỉ hướng dẫn, mà còn trở thành những người bạn, người đồng hành đáng tin cậy, giúp các bé cảm thấy yên tâm và dần quen thuộc với môi trường mới.

Để làm giảm bớt sự lo lắng và giúp các bé cảm thấy an toàn, nhà trường cũng tổ chức nhiều hoạt động nhẹ nhàng như chơi trò chơi xây dựng, xếp hình, và vẽ tranh, chơi các trò chơi dân gian. Mỗi hoạt động đều được thiết kế để giúp các bé phát triển kỹ năng xã hội, sự tự tin và khả năng giao tiếp.
         Trong ngày đầu tiên khi đến trường một số bé còn rụt rè, thậm chí có chút khóc khi chia tay ba mẹ, nhưng với sự ân cần và dịu dàng của các cô giáo, các bé dần dần quen với lớp, với bạn. Sự ấm áp và quan tâm của các thầy cô giúp các bé nhận ra rằng, trường học không chỉ là nơi để học mà còn là ngôi nhà thứ hai, nơi các bé sẽ trải qua nhiều khoảnh khắc vui vẻ và hạnh phúc.
Ngày đầu tiên bé đến trường Mầm non Hoa Mai không chỉ là một ngày quan trọng đối với các bé mà còn là dấu ấn đẹp trong lòng các bậc phụ huynh. Đây là ngày khởi đầu cho một hành trình dài đầy yêu thương, học hỏi và khám phá. Các bé sẽ lớn lên từng ngày trong vòng tay yêu thương của các cô giáo và bạn bè, cùng nhau tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ của tuổi thơ.
Nhà trường cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bé trong suốt chặng đường tiếp theo, đảm bảo rằng mỗi ngày đến trường đều là một ngày nhiều niềm vui của các Bé./.
Một số hình ảnh của nhà trường

Tác giả: Trường Mầm non Hoa Mai thành phố Điện Biên Phủ

Nguồn tin: Trường Mầm non Hoa Mai thành phố Điện Biên Phủ